วัฒนา ลัคกี้แวร์

วันต้นไม้แห่งชาติ

วันต้นไม้แห่งชาติ เป็นวันสำคัญที่ภาครัฐและเอกชนต่าง ๆ จะจัดกิจกรรมเชิญชวนให้ประชาชนทั่วประเทศมาร่วมกันปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มสีเขียวให้กับประเทศของเรา ซึ่งวันต้นไม้แห่งชาติประจำปี 2567 คือ วันที่ 22 พฤษภาคม หรือพูดง่าย ๆ ก็คือตรงกับวันวิสาขบูชาของทุกปีนั่นเอง และนี่ก็เป็นโอกาสสำคัญของธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับต้นไม้ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจจัดสวน จัดแลนด์สเคป ธุรกิจภาครัฐที่เกี่ยวข้องกับต้นไม้ ร้านขายพันธุ์ไม้ ขายอุปกรณ์ในการปลูกต่าง ๆ ที่จะคว้ายอดขายปัง ๆ มาไว้ในมือ

ทำไม วันต้นไม้แห่งชาติ ถึงเป็นโอกาสสำคัญ?

ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2532 เป็นต้นมา กำหนดให้วันวิสาขบูชาเป็นวันต้นไม้แห่งชาติของทุกปี จัดขึ้นเพื่อเพิ่มทรัพยากรป่าไม้ให้กับประเทศ และเป็นการกระตุ้นและส่งเสริมให้คนไทยรู้จักอนุรักษ์ธรรมชาติ ซึ่งส่วนใหญ่จะทำกิจกรรมเป็นการร่วมกันปลูกต้นไม้ในพื้นที่หน่วยงานหรือพื้นที่สาธารณะ มีการป้องกันไฟป่า และจัดนิทรรศการเพื่อให้ความรู้ โดยกิจกรรมจะจัดขึ้นในทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย ดังนั้น เทศกาลนี้จึงต้องการต้นไม้และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ

4 วิธีที่ธุรกิจควรเตรียมตัว เพื่อคว้ายอดขายปัง ๆ ในช่วงเทศกาล วันต้นไม้แห่งชาติ

เตรียมสต็อกสินค้าไว้ให้พร้อม

ช่วงเทศกาลต้นไม้แบบนี้ ความต้องการสินค้ามักจะมีมากกว่าปกติ ฉะนั้นควรวางแผนบริหารจัดการสต็อกสินค้าให้เพียงพอ ทั้งในเรื่องของจำนวนและที่สำคัญเรื่องคุณภาพ ถ้าคุณคุมสองอย่างนี้ได้ดีจะช่วยให้คุณไม่พลาดโอกาสทางธุรกิจแถมได้รักษาลูกค้าไว้ในระยะยาวได้อีกด้วย 

และในช่วงที่ความต้องการสินค้าเยอะแบบนี้ ถ้าคุณอยากได้กระถางต้นไม้พลาสติกจำนวนมาก คุณภาพสูง ทนทานแข็งแรง แต่ราคาย่อมเยา วัฒนาลัคกี้แวร์มีให้คุณเลือกสรรทั้งแบบกระถาง เข่ง ขนาดเล็กจนถึงใหญ่ และมีหลายสีสันให้เลือกเลยค่ะ

มีหน้าร้านที่น่าเชื่อถือในช่องทางออนไลน์

ปัจจุบันนี้ ช่องทางที่ฝ่ายจัดซื้อขององค์กรต่าง ๆ มักใช้ค้นหาสินค้าที่ต้องการ แน่นอนว่าเป็นช่องทางออนไลน์อย่าง Google โซเชียลมีเดียต่าง ๆ ดังนั้นควรสร้างหน้าร้านในช่องทางเหล่านี้ให้เรียบร้อย เช่น เว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ ใช้งานง่าย สร้างบัญชี Google Business Profile และสร้างบัญชีในโซเชียลมีเดียหลัก ๆ อย่าง Facebook IG Tiktok หรือจะลงขายในแพลตฟอร์ม E-coommerce ด้วยยิ่งดี

นอกจากนี้ควรระบุข้อมูลที่สำคัญต่าง ๆ ให้ชัดเจน เช่น ข้อมูลสินค้า ราคา เงื่อนไขการจัดส่ง เพื่อทำให้ลูกค้าทำการสั่งซื้อได้อย่างรวดเร็วและสะดวกที่สุด

จัดโปรโมชั่นหรือส่วนลด เพิ่มความดึงดูด

อีกหนึ่งกลยุทธ์ที่จะช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างดีก็คือการจัดโปรโมชั่น เช่น การลดราคา การแถมสินค้า หรือโปรโมชั่นตามเทศกาล โดยอาจตั้งชื่อโปรที่เกี่ยวข้องกับ วันต้นไม้แห่งชาติ การจัดโปรจะช่วยเพิ่มความดึงดูดมากยิ่งขึ้น สร้างแรงจูงใจให้ซื้อมากกว่า นอกจากนี้ยังช่วยสร้างความประทับใจและเพิ่มการรีวิวในด้านบวกอีกด้วย

ยิงแอด ทำคอนเทนต์ ทำให้ลูกค้ารู้จักเรา

เมื่อมีหน้าร้านในแพลตฟอร์มต่าง ๆ แล้ว ก็ควรทำคอนเทนต์ลงเพื่อโปรโมตจุดแข็งของสินค้าหรือร้านของเรา โดยรูปแบบการทำคอนเทนต์มีมากมายที่คุณสามารถทำได้ อย่างเช่น บทความ วิดีโอ รูปภาพ เพื่อให้ข้อมูลหรือสร้างความสนใจ ดึงลูกค้ามาซื้อกับเรา หรือลองลงทุนเพิ่มอีกนิดซื้อโฆษณา Google Ads หรือ Facebook Ads เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเห็นสินค้าเรามากขึ้น สร้างโอกาสในการขายให้มากขึ้นตาม

หากใครสนใจสั่งซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก สามารถขอใบเสนอราคาและคุยรายละเอียดจาก วัฒนา ลัคกี้แวร์ ได้ที่เบอร์ 099-016-7579 หรือแอดที่ LINEOA @wlthailand

ติดต่อ วัฒนา ลัคกี้แวร์ เพื่อขอใบเสนอราคา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *