วัฒนา ลัคกี้แวร์

กระถางต้นไม้ ใหญ่

อยากปลูกต้นไม้บังแดดแต่มีพื้นที่จำกัด กระถางต้นไม้ใหญ่ คงเป็นไอเทมที่ตอบโจทย์ที่สุดในตอนนี้ เราเข้าใจว่าแดดเมืองไทยนั้นร้อนเหลือเกิน ถ้าได้ต้นไม้บังแดดหรือไม้ประดับสวยๆ ที่ให้ร่มเงาได้มาปลูก บ้านคงร่มรื่นมากขึ้น และทำให้สวนที่มีไม้ดอกเล็กๆ น้อยๆ ดูมีมิติ ดูสวยน่ามากยิ่งขึ้นอีกด้วย แต่เมื่อมีพื้นที่ในการปลูกจำกัด หรือไม่อยากปลูกต้นไม้ใหญ่ลงดิน กระถางต้นไม้ไซส์ยักษ์จาก วัฒนาลัคกี้แวร์ ช่วยตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอนค่ะ 

กระถางต้นไม้ ใหญ่ 31.5 นิ้ว จากวัฒนาลัคกี้แวร์ ดียังไง?

ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่า การปลูกต้นไม้ใหญ่หรือต้นไม้ให้ร่มเงาในพื้นที่จำกัด เราจำเป็นที่จะต้องจำกัดการเจริญเติบโตของต้นไม้เพื่อไม่ให้มันสูงใหญ่เกินกว่าพื้นที่ที่เรามี โดยการปลูกมันในกระถางนั่นเองค่ะ เป็นการป้องกันไม่ให้รากของต้นไม้เติบโตและหยั่งรากออกไปเกินควร นอกจากต้นไม้จะเติบโตมากเกินไปแล้ว รากของมันก็อาจจะทำลายกำแพงบ้าน หรือตัวบ้านของเราด้วยค่ะ 

ฉะนั้นกระถางที่ใช้ปลูกจะต้องรับน้ำหนักดินจำนวนมาก รวมไปถึงรับน้ำหนักต้นไม้ด้วย และไม้ประเภทนี้ต้องปลูกในระยะยาว กระถางจึงต้องแข็งแรงและมีขนาดใหญ่เพียงพอ ซึ่งกระถางต้นไม้พลาสติกของเรามีขนาดใหญ่ที่สุดในตลาด ปากกระถางกว้างถึง 31.5 นิ้ว วัสดุทำจากพลาสติกเนื้อคุณภาพ ทำให้มีความคงทนแข็งแรง อีกทั้งดีไซน์สวย เรียบหรู มีหลายสีสันให้เลือก สามารถเลือกสีที่ชอบไปปลูกพร้อมเป็นการประดับสวนไปด้วยในตัวเลยค่ะ

อย่าลืมควบคุมขนาดของต้นไม้ ด้วยการตัดแต่ง

นอกจากมี กระถางต้นไม้ ใหญ่ มาจำกัดการเจริญเติบโตของรากแล้ว เรายังต้องคอยตัดแต่งต้นไม้เพื่อไม่ให้ต้นสูงเกินไป มีรูปทรงที่ไม่สวย หรือกิ่งก้านแผ่ยาวจนไปอยู่ในบริเวณที่ไม่ควร เช่น ยื่นออกไปเกินส่วนของตัวบ้าน ทำให้รถสัญจรหรือคนเดินหน้าบ้านลำบาก หรือยื่นไปโดนสายไฟต่างๆ ซึ่งอาจทำให้เกิดความเสียหายได้ 

ส่วนการตัดแต่งทรงนั้น โดยปกติแล้วหากเราตัดกิ่งด้านข้าง สารอาหารก็จะไปหล่อเลี้ยงที่ส่วนยอด ทำให้ต้นไม้สูงขึ้น แต่ถ้าเราตัดส่วนยอด อาหารก็จะไปเลี้ยงที่กิ่งก้านด้านข้าง ทำให้ต้นไม้เติบโตทางด้านข้างแทนนั่นเองค่ะ แต่ทั้งนี้การตัดแต่งรูปทรงและขนาดนั้น ควรศึกษาต้นไม้ที่อยากปลูกให้ดีก่อนว่าควรตัดแต่งอย่างไร และที่สำคัญควรทำในฤดูหนาวหรือช่วงที่ต้นไม้กำลังผลัดใบ เพราะจะเป็นช่วงที่เห็นกิ่งที่ควรตัดได้ชัดเจน

5 พันธุ์ไม้ให้ร่มเงาที่ปลูกในกระถางได้ ตกแต่งสวนสวยน่ามอง

ต้นล่ำซำ

แค่ชื่อก็รู้ว่าเป็นไม้มงคลเลยใช่ไหมคะ และยังเป็นต้นไม้ที่คนนิยมปลูกกันมาก ด้วยความที่เป็นไม้ยืนต้นที่แข็งแรง ดูแลง่าย ทนแล้ง ชอบแดด ไม่ต้องรดน้ำมาก รดแค่สัปดาห์ละ 2 ครั้งก็เพียงพอ นอกจากนี้ยังไม่ค่อยผลัดใบ ไม่ต้องคอยเก็บกวาดบ่อยๆ

ต้นไทรใบสัก

เป็นอีกพันธุ์ไม้ที่คนนิยมปลูกอย่างมาก โดยเฉพาะปลูกภายในบ้าน แต่ปลูกนอกบ้านก็ทำได้เช่นกัน เพราะที่จริงไทรใบสักเป็นไม้ที่ชอบแดด เพียงแต่ถ้าคุณจะปลูกนอกบ้าน ก็ต้องเลือกร้านที่เลี้ยงมาแบบปลูกกลางแจ้งมาก่อน ส่วนการดูแลนั้น น้องไม่ชอบน้ำขัง ดังนั้นดินควรระบายน้ำได้ดี และไม่ต้องรดน้ำบ่อย ให้สังเกตที่ดิน ถ้าดินแห้งแล้วค่อยรดน้ำเพิ่ม

ต้นยางอินเดีย

เป็นอีกหนึ่งไม้ประดับตัวดังที่คนนิยมปลูกในบ้าน แต่ปลูกนอกบ้านก็ทำได้และแตกใบเขียวสวยกว่าในร่มอีกด้วยค่ะ เพราะยางอินเดียเป็นไม้ที่ชอบแดด ส่วนการรดน้ำ ไม่ควรให้มีน้ำขังแฉะ อาจรด 1-2 วัน รด 1 ครั้ง หรือสังเกตหน้าดิน ถ้าแห้งค่อยรดน้ำเพิ่ม

ต้นแก้วมุกดา

เป็นไม้พุ่มที่มีดอกสวยงามโดดเด่น แถมส่งกลิ่นหอม อีกทั้งเป็นไม้ที่ชอบแดดจัด ชอบน้ำอย่างมาก ในช่วงแรกควรรดน้ำเช้าเย็น และควรใช้ไม้มาค้ำก่อน พอเริ่มตั้งตัวได้ค่อยเปลี่ยนเป็นรดน้ำวันเว้นวัน และที่สำคัญ ถ้าวันไหนที่แดดจัดต้องยิ่งหมั่นรดน้ำเพิ่มค่ะ

ต้นพุดเศรษฐีสยาม

เป็นไม้พุ่มที่มีชื่อไพเราะ แถมลักษณะดอกที่เป็นกังหันกับกลิ่นหอมยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวมันอย่างมากค่ะ ในส่วนของการดูแลนั้น เป็นไม้ที่ชอบแดดจัด ต้องการน้ำปานกลาง ไม่ควรรดจนน้ำขังแฉะ ควรใช้ดินร่วนในการปลูกเพื่อให้ระบายน้ำได้ดี

ถ้าหากคุณเจอต้นไม้บังแดดที่ถูกใจแล้ว และอยากได้ กระถางต้นไม้ ใหญ่ มาปลูกน้องๆ ไว้ในสวน ต้องใช้กระถางจากวัฒนาลัคกี้แวร์เลย กระถางใหญ่จุใจ คุณภาพคงทนแข็งแรง แถมมีสีให้เลือกอีกด้วย 

หากใครสนใจสั่งซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก สามารถขอใบเสนอราคาและคุยรายละเอียดจาก วัฒนา ลัคกี้แวร์ ได้ที่เบอร์ 099-016-7579 หรือแอดที่ LINEOA @wlthailand

ติดต่อ วัฒนา ลัคกี้แวร์ เพื่อขอใบเสนอราคา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *