วัฒนา ลัคกี้แวร์

ต้นไม้ทนแล้ง

ต้นไม้ทนแล้ง มีต้นอะไรที่น่าปลูกบ้าง ไม่ต้องดูแลเยอะ แถมยังช่วยตกแต่งให้บ้านดูสวยงามขึ้นได้ ที่นี่มีคำตอบ! ได้สัมผัสหน้าหนาวไปไม่นานก็เข้าสู่ฤดูร้อนซะแล้ว หลาย ๆ คนเลยอยากหาต้นไม้สวย ๆ มาประดับตกแต่งบ้านสักหน่อย แต่ถ้าเลือกปลูกต้นไม้ผิด น้อง ๆ ก็อาจจะขิตได้นะคะ เพราะด้วยความร้อนจากแดดจัด ๆ ทำให้ไม่เหมาะกับการปลูกต้นไม้บางชนิด วันนี้วัฒนาลัคกี้แวร์เลยนำต้นไม้สวยงามที่ทนแล้งมาแนะนำกันค่ะ

7 ต้นไม้ทนแล้ง ดูแลง่าย เป็นมือใหม่ก็ปลูกได้

1. โกสน

ต้นโกสนมีลักษณะเด่นตรงที่ใบมีสีสันสวยงาม วางมุมไหนของบ้านก็ดูโดดเด่น แถมจัดเป็นไม้มงคลซึ่งเชื่อกันว่า ถ้าปลูกแล้วคนในบ้านจะมีความร่มเย็นเป็นสุข ปราศจากภยันตราย ส่วนวิธีการดูแลให้ใช้ดินร่วนที่สามารถถ่ายเทอากาศและน้ำได้ดี และไม่ควรใช้ดินหนาเกินไปเพราะอาจเสี่ยงรากเน่า การรดน้ำควรศึกษาแต่ละพันธ์ุที่เลือกปลูกเพราะต้องการน้ำไม่เท่ากัน นอกจากนี้จุดที่ปลูกจะต้องมีแดดส่องถึง 

2. ลิ้นมังกร

ลิ้นมังกรมีความโดดเด่นที่ใบเรียวยาวชูตั้งเป็นพุ่ม หลาย ๆ คนมักนำไปจัดสวนสไตล์มินิมอลกัน นอกจากนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นไม้ที่ช่วยดูดซับสารพิษในบรรยากาศได้ดี ลิ้นมังกรจัดเป็นไม้ล้มลุก มีอายุยืน ขนาดประมาณ 3 ซม. – 1 ม. สามารถอยู่ในอากาศที่ร้อนและแล้งได้ วิธีการปลูก ให้ใช้ดินร่วนผสมใบก้ามปูและกาบมะพร้าว รดน้ำเช้า-เย็น และถ้าจะปลูกให้สวยแนะนำว่าให้โดนแดดแค่ครึ่งวันก็พอ

3. หมากผู้หมากเมีย

ต้นไม้ทนแล้ง อีกหนึ่งชนิดที่ใบมีสีสันสวยงามเป็นสีแดงเข้ม ปลูกง่าย โตเร็ว เป็นไม้มงคลที่คนนิยมปลูกกันแต่โบราณ และหากปลูกคู่กัน 2 ต้น จะช่วยให้ความรักสุขสมหวังนั่นเอง ส่วนวิธีการดูแล ควรปลูกในดินร่วน รดน้ำวันละ 1 ครั้ง และจัดให้อยู่ในที่ที่โดนแดด 

4. โมก

ด้วยจุดเด่นของต้นโมกที่มีดอกสีขาวบริสุทธิ์ ส่งกลิ่นหอมสดชื่นโดยเฉพาะตอนกลางคืน อีกทั้งเป็นไม้มงคลที่เชื่อว่าช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย นำพาความสุขมาสู่บ้าน ทำให้คนไทยนิยมปลูกไว้ในสวน ต้นโมกเป็นไม้พุ่มที่สูงได้ 1-3 ม. ปลูกโดยการใช้ดินร่วนผสมปุ๋ยหรือกาบมะพร้าว รดน้ำอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง ยิ่งปลูกในจุดที่โดนแดดจะยิ่งออกดอกงดงาม

5. วาสนา

อีกหนึ่งต้นไม้มงคลที่คนไทยปลูกกันเยอะมาก หน้าตาของใบที่เรียวยาว มีสีเขียวอ่อนขอบเข้มทำให้ดูเพลินตา และเชื่อกันว่าถ้าปลูกให้ออกดอกได้ก็จะทำให้ได้โชคลาภค่ะ วาสนาสามารถสูงได้ตั้งแต่ 30 ซม. – 10 ม. (แล้วแต่วิธีปลูก) ควรใช้ดินร่วนผสมปุ๋ยในการปลูก และรดน้ำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง

6. จั๋ง

ต้นจั๋งเป็นไม้ยอดฮิตที่คนนิยมปลูก ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยฟอกอากาศได้ และหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์ของใบซึ่งแยกเป็นแฉกคล้ายพัด ต้นจั๋งมีความสูงได้ 3-4 ม. คนมักนำมาประดับในมุมต่าง ๆ ทั้งในบ้านและนอกบ้าน ปลูกได้โดยการใช้ดินร่วนผสมปุ๋ย รดน้ำวันละครั้ง ซึ่งตั้งไว้ในจุดที่โดนแดดหรืออยู่ในร่มก็ได้

7. อากาเว่

เป็นไม้อวบน้ำตระกูลเดียวกับว่านหางจระเข้ มีลักษณะเป็นพุ่มแผ่ขยายใบเป็นวงกว้าง ใบของอากาเว่จะมีหลายลวดลาย ใบยาวแหลม บางชนิดจะมีหยักแหลมคม วิธีการปลูกให้ใช้ดินร่วน ไม่ต้องการน้ำมากดังนั้นรดน้ำทุก 2-3 สัปดาห์ และปลูกในจุดที่โดนแดด

ถ้าอยากปลูก ต้นไม้ทนแล้ง สำหรับตกแต่งบ้านให้สวย เราแนะนำให้ปลูกในกระถางเพื่อให้สามารถควบคุมขนาดได้ อีกทั้งสามารถวางตกแต่งในจุดต่าง ๆ ได้ตามต้องการ และถ้าคุณกำลังต้องการกระถางต้นไม้พลาสติกจำนวนมาก มีความทนทานสูง ทนแดดทนฝน เอาไว้ใช้ในธุรกิจร้านขายต้นไม้ ร้านจัดสวน&ออกแบบสวน สามารถหาซื้อได้ที่วัฒนาลัคกี้แวร์เลย เรามีขายส่งในราคาย่อมเยา

หากใครสนใจสั่งซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก สามารถขอใบเสนอราคาและคุยรายละเอียดจาก วัฒนา ลัคกี้แวร์ ได้ที่เบอร์ 099-016-7579 หรือแอดที่ LINEOA @wlthailand

ติดต่อ วัฒนา ลัคกี้แวร์ เพื่อขอใบเสนอราคา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *