วัฒนา ลัคกี้แวร์

เลือก กระถางพลาสติก

เทคนิคการ เลือก กระถางต้นไม้พลาสติก เลือกยังไงให้ปัง เลือกยังไงให้เหมาะสม ถ้าคุณอ่าน 5 เทคนิคที่เราจะมาแชร์ในวันนี้ คุณจะปลูกต้นไม้ได้อย่างมีความสุข ได้ต้นไม้และดอกไม้ที่สวยงาม ได้พื้นที่และบรรยากาศดีๆ มาช่วยฮีลใจเราอีกด้วย หรือถ้าคุณเป็นธุรกิจรับจัดสวน เป็นร้านจำหน่ายต้นไม้ ลองมาดูกันว่าคุณควรจะเลือกกระถางแบบไหนให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าแต่ละคน ทำให้ต้นไม้เติบโตได้ดี และยังได้งานสวนสวยๆ ให้ลูกค้าอีกด้วย 

5 เทคนิค เลือก กระถางต้นไม้พลาสติก เลือกยังไงให้ปัง?

  • รูปทรงของกระถาง ต้องเลือกให้เหมาะกับพันธุ์ไม้
  • ขนาดของกระถาง ต้องไม่เล็กและไม่ใหญ่เกินไป
  • กระถางที่มีรูระบายน้ำ ช่วยไม่ให้รากเน่า
  • จานรอง ไอเทมเสริมแสนประโยชน์
  • เลือกสไตล์และสีสันของกระถาง คุมธีมให้สวนสวย!

1. รูปทรงของกระถาง ต้องเลือกให้เหมาะกับพันธุ์ไม้

เมื่อได้พันธุ์ไม้ที่ต้องการปลูกแล้ว สิ่งสำคัญที่ต้องทำเป็นอย่างแรกก็คือ เลือกกระถางที่มีรูปทรงเหมาะสมกับต้นไม้ อย่างเช่น ถ้าปลูกไทรใบสักที่เป็นไม้ทรงสูง มีรากเหง้าลึกๆ กระถางก็ต้องมีพื้นที่ให้เค้าได้ขยายตัว แตกรากย่อยๆ ออกไปด้วยค่ะ ต้นไม้ถึงจะเจริญเติบโตได้ดีและแข็งแรง เราจึงขอแบ่งรูปทรงของต้นไม้ออกมาคร่าวๆ ดังนี้ค่ะ 

  •  กระถางทรงสูง เป็นกระถางที่มีความสูงมากกว่าความกว้างของปากกระถาง เหมาะกับการปลูกต้นไม้ที่มีรากลึก มีระบบรากที่ต้องการพื้นที่ในการเจริญเติบโต
  • กระถางทรงมาตรฐาน มีความสูงและความกว้างของปากกระถางเท่ากัน เนื่องจากเป็นทรงมาตรฐาน มันจึงเหมาะกับต้นไม้ทั้งแบบรากที่ไม่ลึกมาก และต้นไม้ทรงพุ่ม
  • กระถางทรงเตี้ย เป็นกระถางที่มีความสูงน้อยกว่าความกว้างของปากกระถาง เหมาะกับการปลูกต้นไม้รากสั้น ไม้เลื้อยไม้ประดับ 

2. ขนาดของกระถาง ต้องไม่เล็กและไม่ใหญ่เกินไป

นอกจากรูปทรงแล้ว ขนาดของกระถางก็มีผลต่อการเจริญเติบโตของต้นไม้เช่นกันค่ะ ถ้าเราเลือกกระถางที่เล็กเกินไป ต้นไม้ก็จะไม่มีพื้นที่ให้รากเติบโต แต่ถ้าใหญ่เกินไปก็อาจจะทำให้เกิดความชื้นสะสมมากเกินไป ทำให้รากเน่าได้ ดังนั้นเราต้องเลือกให้พอดีๆ กับต้นไม้พันธุ์นั้นๆ

  • ถ้าเป็นไม้ทรงสูง ควรเลือกให้ความกว้างของปากกระถางยาวเป็น 2:3 ของความสูงของต้นไม้ เช่น หากต้นไม้สูง 20 นิ้ว กระถางที่เหมาะสมจะมีความกว้างที่ 10-15 นิ้ว
  • ถ้าเป็นไม้ทรงพุ่มหรือไม้เลื้อย ขนาดที่ควรเลือกคือ ระยะห่างจากกิ่งที่กว้างที่สุดเป็น 3:2 ของความกว้างของปากกระถาง เช่น กิ่งที่กว้างที่สุดยาวประมาณ 25 นิ้ว ก็สามารถเลือกกระถางที่มีปากกว้าง 15-25 นิ้วได้

3. กระถางที่มีรูระบายน้ำ ช่วยไม่ให้รากเน่า

ในการ เลือก กระถางต้นไม้พลาสติก ลูกค้าของคุณอาจจะชอบแบบที่ไม่มีรูระบายน้ำ เพราะมันเลอะเทอะ และไม่เหมาะกับการวางไว้ภายในบ้าน แต่ถ้าลูกค้ายังเป็นมือใหม่ที่ยังกะปริมาณในการรดน้ำไม่ถูก การเลือกกระถางที่มีรูระบายน้ำจะช่วยให้ เมื่อรดน้ำมากเกินไป น้ำส่วนเกินก็จะไหลออกไปทางรูระบายน้ำ รากก็จะไม่เน่าง่ายๆ นั่นเองค่ะ ส่วนกระถางที่ไม่มีรูระบาย ก็ใช่ว่าจะใช้ไม่ได้เลย แต่อาจแนะนำให้ลูกค้าเลือกปลูกต้นไม้ที่ไม่ต้องการการน้ำเยอะๆ แทน แถมยังสามารถวางประดับภายในบ้านได้อีกด้วย

4. จานรอง ไอเทมเสริมแสนประโยชน์

หากต้องการปลูกต้นไม้ภายในบ้าน หรือต้องการวางกระถางในบริเวณที่ไม่อยากให้น้ำและเศษดินเลอะเทอะ คุณสามารถเลือกใช้จานรองกระถางต้นไม้ ที่ช่วยให้น้ำส่วนเกินไหลออกมาที่จานรอง ช่วยให้ดินไม่ชื้นเกินไปจนทำให้รากเน่า และยังช่วยรักษาความสะอาดอีกด้วย

5. เลือกสไตล์และสีสันของกระถาง คุมธีมให้สวนสวย!

นอกจากเลือกกระถางให้ตอบโจทย์ในด้านฟังก์ชั่นแล้ว ก็ควรเลือกให้เข้ากับสไตล์สวนหรือบ้านของลูกค้าด้วยถึงจะปังค่ะ ซึ่งกระถางต้นไม้พลาสติกก็นับเป็นกระถางที่มีตัวเลือกมากที่สุดแล้ว ทั้งในด้านขนาด รูปทรง สีสัน การออกแบบให้มีกิมมิคต่างๆ ทำให้คุณสามารถคุมมู้ดการตกแต่งสวนของลูกค้าได้ปังๆ เลย 

และถ้าคุณกำลังมองหาร้านกระถางต้นไม้ขายส่ง ที่มีกระถางหลากหลายไตล์ หลากหลายขนาดและสีสัน ราคาย่อมเยา คงทนแข็งแรง วัฒนา ลัคกี้แวร์ยินดีให้บริการเสมอค่ะ

หากใครสนใจสั่งซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก สามารถขอใบเสนอราคาและคุยรายละเอียดจาก วัฒนา ลัคกี้แวร์ ได้ที่เบอร์ 099-016-7579 หรือแอดที่ LINEOA @wlthailand

ติดต่อ วัฒนา ลัคกี้แวร์ เพื่อขอใบเสนอราคา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *