วัฒนา ลัคกี้แวร์

ร้าน พลาสติกขายส่ง

พลาสติกขายส่ง เป็นธุรกิจในปัจจุบันยังน่าลงทุนอยู่ไหม? นี่คงเป็นคำถามจากหลากหลายคนที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองมักสงสัย เพราะเป็นธุรกิจที่น่าสนใจ ดูได้จากร้านอื่น ๆ ที่เปิดมาก็มีลูกค้าจำนวนมาก แต่ก็กลัวว่าถ้าเราเปิดเองจะไปไม่รอด คำตอบก็คือ ลงทุนแล้วจะไปรอดหรือไม่ จะได้กำไรหรือไม่ ขึ้นอยู่กับว่ามีความรู้และเตรียมพร้อมได้ดีแค่ไหน 

สินค้าพลาสติกเหล่านี้เป็นที่ต้องการสูงในชุมชนอยู่แล้ว สามารถนำไปใช้ได้ทั้งในชีวิตประจำวัน และนำไปประกอบอาชีพได้หลากหลายอุตสาหกรรม หากเราบริหารร้านได้ดีเพียงพอก็สามารถนำพากิจการให้รุ่งเรืองได้ วันนี้วัฒนาลัคกี้แวร์จึงขอมาไขข้อสงสัยว่าการทำธุรกิจพลาสติกขายส่งนั้นดียังไง ควรรับซื้อสินค้าจากที่ไหนดีถึงจะคุ้ม พร้อมอธิบายขั้นตอนในการเตรียมตัวเปิดกิจการให้ค้าขายดี

3 เหตุผลทำไมธุรกิจ พลาสติกขายส่ง จึงน่าลงทุน?

1. มีทุนไม่มากก็เปิดกิจการได้

ธุรกิจพลาสติกขายปลีก-ส่งไม่ต้องใช้เงินลงทุนก้อนใหญ่ มีแค่หลักหมื่นก็เพียงพอแล้วที่จะนำมาใช้ซื้อสินค้า จ่ายค่าเช่าร้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ เพราะสินค้าพลาสติกเหล่านี้มีต้นทุนถูก (ถ้าเลือกซื้อจากแหล่งที่ถูกต้อง) คุณจึงสามารถเลือกซื้อสินค้าไปได้หลากหลายประเภทให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าคุณได้โดยไม่ต้องใช้ต้นทุนสูง 

2. ซื้อง่าย ขายคล่อง คืนทุนไว

สินค้าพลาสติกต่าง ๆ เป็นที่ต้องการของคนทั่วไปในชุมชน ไม่ว่าจะเอาไปใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือจะนำไปใช้ในการประกอบอาชีพหลากหลายธุรกิจ ดังนั้นหากคุณศึกษาตลาดให้ดี รับสินค้ามาขายตรงตามความต้องการของลูกค้าก็จะยิ่งเห็นกำไรรวดเร็วขึ้น

3. สร้างกำไรระยะยาวได้ดี

เนื่องจากมีกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายและความต้องการสูง ทำให้มีโอกาสในการขายสินค้าได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากคืนทุนไวแล้วยังสามารถสร้างกำไรในระยะยาวได้ดี

อยากทำธุรกิจ พลาสติกขายส่ง ต้องรู้อะไร เตรียมตัวยังไงบ้าง พร้อมแหล่งรับซื้อสินค้าราคาถูก

1. เลือกทำเลที่มีคนสัญจร

ทำเลถือเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดที่จะบอกได้ว่ากิจการคุณจะไปรอดหรือไม่ ดังนั้นควรเลือกทำเลให้ดีและที่สำคัญควรออกไปดูด้วยตนเอง โดยทำเลที่ดีควรมีลักษณะดังนี้

  • ต้องเป็นทำเลที่อยู่ในแหล่งที่มีคนพลุกพล่าน มีคนเดินผ่านไปมาจำนวนมาก
  • ควรเป็นทำเลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น อยู่ติดกับตลาดที่มีร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ โรงเรียน โรงงานอุตสาหกรรม จะยิ่งดี 
  • เลือกทำเลที่มีคู่แข่งอยู่ด้วยเพื่อช่วยเพิ่มพลังในการดึงดูดลูกค้าเข้าร้าน
  • ขนาดร้านควรมีพื้นที่ขนาดใหญ่เพียงพอที่จะวางสินค้าทุกอย่างได้ รวมทั้งมีพื้นที่เพียงพอให้ลูกค้าเดินสวนกันได้อย่างสะดวกสบาย 

2. ศึกษาความต้องการของตลาด

แน่นอนว่าแต่ละทำเลพื้นที่นั้น ลูกค้าย่อมมีความต้องการไม่เหมือนกัน เปรียบเทียบให้เห็นภาพง่าย ๆ เช่น ร้านที่เปิดในตลาดในตัวเมือง กับร้านที่เปิดย่านโรงงานอุตสาหกรรม ความต้องการสินค้าของคนในพื้นที่นั้นย่อมแตกต่างกัน ดังนั้น เมื่อเราได้ทำเลที่โดนใจแล้ว ก็ต้องศึกษากลุ่มลูกค้าว่าพวกเขาเป็นใคร มีความต้องการซื้ออะไรเพื่อที่เราจะนำสินค้ามาขายได้ตรงตามความต้องการของลูกค้านั่นเอง

3. คำนวณต้นทุนที่ต้องใช้

ต่อมาเราลองมาคำนวณค่าใช้จ่ายคร่าว ๆ ทั้งหมดเพื่อดูประเมินว่าในการเริ่มกิจการ เราควรมีเงินทุนตั้งต้นเท่าไหร่ ซึ่งค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ที่ควรนำมาคำนวณเข้าไป เช่น ค่าสต็อกสินค้า ค่าเช่าร้าน ค่าตกแต่งร้าน เงินสำหรับหมุนเวียนภายในร้าน (ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าพนักงาน เงินสำหรับเติมสต็อกสินค้า)

4. เลือกแหล่งซื้อสินค้าราคาถูก ยิ่งได้กำไร

ในการทำธุรกิจ พลาสติกขายส่ง หรือขายปลีก หากคุณได้สินค้ามาในราคาถูกก็ยิ่งได้กำไรมากขึ้น แต่เราจะพิจารณาแต่ราคาอย่างเดียวไม่ได้ “คุณภาพ” ก็เป็นอีกส่วนสำคัญที่ลูกค้าของคุณต้องการด้วย นอกจากนี้หากซื้อจากแหล่งที่ผลิตเองภายในประเทศก็จะยิ่งได้สินค้าในราคาถูก ขนส่งสะดวก ประหยัดมากยิ่งขึ้น

เราขอแนะนำสินค้าพลาสติกจาก “วัฒนาลัคกี้แวร์” ที่เราเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ทำให้คุณได้รับสินค้าในราคาย่อมเยากว่าในตลาด ไม่โดนอัปราคาจากพ่อค้าคนกลาง อีกทั้งสินค้ามีความแข็งแรงทนทานสูงด้วยการผลิตจากพลาสติกเกรดคุณภาพ ไม่กรอบหรือแตกหักง่าย ซึ่งเรามีสินค้าหลากหลายประเภทที่ตอบโจทย์ลูกค้าคุณได้ ทั้งของใช้ในครัว ชั้นวางของ กล่องพลาสติกอเนกประสงค์ เก้าอี้พลาสติกสำหรับเด็ก-ผู้ใหญ่ ถังขยะ อุปกรณ์สำหรับสังฆทาน ลิ้นชัก กระถางต้นไม้ เป็นต้น

5. วางแผนบริหารจัดการร้าน 

สิ่งสุดท้ายที่ห้ามลืมเด็ดขาดคือการบันทึกทุกรายรับ-รายจ่ายของทุกวัน ไม่ว่าคุณจะขายอะไรไปบ้าง กี่ชิ้น หรือคุณจะจ่ายเงินค่าเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับดำเนินงานภายในร้าน ควรบันทึกให้ครอบคลุมทั้งหมด เพื่อสุดท้ายแล้วจะได้มาสรุปตอนปลายเดือนว่าคุณขายได้เท่าไหร่ ใช้เงินไปเท่าไหร่ กำไรหรือขาดทุน อะไรขายดีหรือไม่ดี เพื่อที่จะได้เห็นภาพรวมและวางแผนสำหรับเดือนถัดไปได้

หากใครสนใจสั่งซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก สามารถขอใบเสนอราคาและคุยรายละเอียดจาก วัฒนา ลัคกี้แวร์ ได้ที่เบอร์ 099-016-7579 หรือแอดที่ LINEOA @wlthailand

ติดต่อ วัฒนา ลัคกี้แวร์ เพื่อขอใบเสนอราคา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *