วัฒนา ลัคกี้แวร์

กล่องเก็บของอเนกประสงค์

กล่องเก็บของอเนกประสงค์ ไอเทมแสนประโยชน์ที่ช่วยให้บ้านดูดีมีระเบียบทุกซอกมุม เพราะบ้านของเรามักจะเต็มไปด้วยสิ่งของมากมายเลยใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า ของใช้ในครัว ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด อุปกรณ์การเรียน และอื่นๆ ซึ่งของเหล่านี้มักจะถูกวางซ้อนกัน หรือกองรวมๆ กันไว้ ทำให้บ้านดูรก ไม่น่ามอง แต่เมื่อใช้กล่องเก็บของมาจัดระเบียบข้าวของต่างๆ คุณก็ลืมปัญหาเหล่านี้ไปได้เลย 

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ข้อดีของกล่องเก็บของยังมีอีกหลายอย่างที่จะทำให้ชีวิตคุณสะดวกขึ้น ลองมาดูกันว่ามันจะช่วยอะไรได้อีกบ้าง แล้วระหว่างกล่องทึบ กับกล่องใส เราจะเลือกใช้ยังไงดีให้เหมาะกับการแต่งบ้าน โดยเฉพาะธุรกิจที่รับจัดระเบียบบ้านให้ลูกค้า ห้ามพลาดข้อมูลนี้เลย! 

ข้อดีของ กล่องเก็บของอเนกประสงค์ พร้อมทริคการใช้กล่องแบบทึบ vs แบบใส

1. จัดระเบียบข้าวของ ทำให้บ้านน่าอยู่

อย่างที่กล่าวไปตอนต้น ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่วางไว้ระเกะระกะ เมื่อจัดระเบียบด้วยกล่องเก็บของ ก็จะทำให้บ้านดูเป็นระเบียบขึ้นมาทันทีค่ะ เพราะกล่องเก็บของจะช่วยบังสิ่งของเหล่านั้นไว้ภายในกล่อง จากที่คุณจะเห็นของกองรวมกันเยอะๆ ก็จะเห็นเป็นกล่องเรียบๆ สวยสะอาดตาแทนนั่นเอง

2. หาของง่าย หยิบใช้สะดวก

เมื่อจัดระเบียบของใช้ต่างๆ ให้เป็นสัดส่วน เช่น กล่องสำหรับใส่เครื่องปรุงที่ซื้อมาสต๊อกไว้ กล่องสำหรับใส่ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบ้าน หรือกล่องสำหรับใส่ชุดเครื่องนอน เมื่อต้องการใช้ของชิ้นไหนก็ตาม คุณก็จะสามารถรู้ได้ทันทีว่าต้องไปหยิบที่กล่องไหน ไม่ต้องมานั่งคิดว่าเก็บไว้ที่ไหนหรือเสียเวลาค้นหาเลยค่ะ

3. กันฝุ่น กันแมลง กันน้ำ

กล่องเก็บของมักจะมีฝาปิด หรือฝาล็อกมาให้ด้วย ทำให้เมื่อนำของเข้ามาเก็บ หรือหยิบออกไปใช้ ก็สามารถปิดล็อกไม่ให้ฝุ่นเข้า ไม่ต้องทำความสะอาดกันบ่อยๆ หรือถ้าวางไว้ในโซนห้องน้ำก็สามารถกันน้ำได้อีกด้วย นอกจากนี้ถ้าเป็นสิ่งของสำหรับใช้ทำอาหาร ซึ่งเป็นของโปรดของสัตว์เล็กๆ น้อยๆ ทั้งหลาย การใช้กล่องเก็บของก็จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ดีมากๆ เลย

4. ไม่เปลืองพื้นที่ในบ้าน

แม้ว่าต้องใช้กล่องหลายๆ ใบ เพื่อที่จะจัดระเบียบข้าวของทั้งหมด คุณก็สามารถวางกล่องซ้อนกันได้ หรือสามารถวางกล่องในพื้นที่ที่มีจำกัดได้ เช่น ในตู้เสื้อผ้า หลังตู้เสื้อผ้า ใต้โต๊ะ ในตู้เก็บของ เพราะกล่องอเนกประสงค์นั้นมีหลายไซส์ให้เลือกเลยค่ะ เพียงแค่เลือกขนาดที่วางได้พอดี ก็เป็นอันจบค่ะ

5. ขนย้ายสะดวก

เนื่องจากกล่องเหล่านี้ทำจากพลาสติก ทำให้ทนทานแข็งแรง มีน้ำหนักเบา อีกทั้งยังออกแบบให้มีหูจับ คุณจึงสามารถขนย้ายกล่องได้แบบสะดวกสบาย แม้ว่าจะเป็นกล่องขนาดใหญ่ แค่หาคนมาช่วยยกคนละฝั่ง เดินขนย้ายไม่กี่รอบก็เสร็จเรียบร้อย ของใช้ข้างในก็ปลอดภัยด้วย 

กล่องเก็บของอเนกประสงค์ แบบทึบ vs แบบใส เลือกใช้ยังไงดี?

เมื่อไปเลือกซื้อกล่องเก็บของอเนกประสงค์ หลายๆ คนอาจสงสัยว่า ทำไมถึงมีกล่องทั้งแบบใส ที่สามารถมองเห็นสิ่งของข้างในได้ และกล่องแบบทึบที่ไม่สามารถมองเห็นของข้างในได้? คำตอบก็คือ เพราะคุณจะได้มีตัวเลือกว่าจะใช้กล่องแต่ละแบบเพื่อเก็บของอะไร และต้องจัดวางไว้มุมไหนของบ้านถึงจะเหมาะสม

ในหัวข้อนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนทั่วไปหรือเป็นธุรกิจรับจัดระเบียบบ้านก็ควรรู้ไว้ เพื่อที่คุณจะได้จัดบ้านตัวเองหรือบ้านของลูกค้าได้อย่างเหมาะสม เป็นระเบียบ สวยงาม ทำให้บ้านน่าอยู่มากขึ้นค่ะ มาดูกันว่า กล่องแต่ละแบบควรใช้เก็บอะไรกันบ้าง

กล่องเก็บของอเนกประสงค์ แบบใส

  • เหมาะกับการเก็บสิ่งของที่หยิบใช้ได้รวดเร็ว เมื่อคุณเห็นสิ่งของข้างในก็จะรู้ว่าอะไรอยู่ตรงไหน หรืออยู่กล่องไหน เช่น หนังสือ เครื่องประดับ เครื่องปรุงอาหาร ขนมนมเนย
  • สามารถใช้กล่องแบบใสเพื่อความสวยงาม เช่น เอามาใส่ตุ๊กตาน่ารักๆ เก็บของสะสม ใส่ของเล่น เก็บปลอกหมอนและผ้าขนหนู 
  • เหมาะกับการเก็บสิ่งของที่ยังต้องการให้โดนแสง
  • ใส่ของมีค่าหรือของส่วนตัว แต่เก็บกล่องไว้ในตู้อีกชั้นเพื่อไม่ให้คนภายนอกเห็น แต่เรายังสามารถเห็นได้

กล่องเก็บของอเนกประสงค์ แบบทึบ

  • เหมาะกับการใส่ของที่ไม่เป็นระเบียบ เช่น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เปิดแล้ว อาจมีการเปรอะเปื้อน เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีสายไฟระโยงระยาง สิ่งของที่ดูรก ดูเลอะเทอะเหล่านี้ก็จะถูกปกปิดด้วยกล่องแบบทึบได้ค่ะ 
  • เหมาะกับการเก็บของส่วนตัว ของมีค่า เช่น ชุดชั้นใน ของใช้ราคาแพง 
  • หากเป็นของที่ไม่ได้อยากให้คนภายนอกเห็น เช่น ของที่ต้องเอาไว้หน้าบ้าน วางไว้ห้องรับแขก ก็สามารถใช้กล่องทึบช่วยปกปิดไว้ได้ 
  • เหมาะสำหรับใส่ของที่ห้ามโดนแสง 

โดยสรุปแล้ว กล่องแบบใสจะเน้นการใส่ของที่หยิบใช้บ่อย หยิบใช้ง่าย สามารถโชว์ของข้างในเพื่อความสวยงามได้ ส่วนกล่องทึบจะเน้นปกปิดของด้านใน ทำให้ของรกๆ เป็นระเบียบ หรือของที่ไม่ควรโดนแสง และถ้าคุณกำลังตามหากล่องพลาสติกสำหรับใส่ของ แบบที่จุของได้เยอะๆ คุณภาพแข็งแรง แถมมีหลายสี หลายไซส์ให้เลือก สามารถหาซื้อได้ที่วัฒนา ลัคกี้แวร์เลยค่ะ

หากใครสนใจสั่งซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก สามารถขอใบเสนอราคาและคุยรายละเอียดจาก วัฒนา ลัคกี้แวร์ ได้ที่เบอร์ 099-016-7579 หรือแอดที่ LINEOA @wlthailand

ติดต่อ วัฒนา ลัคกี้แวร์ เพื่อขอใบเสนอราคา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *