วัฒนา ลัคกี้แวร์

จัดบ้านรับปีใหม่

ช่วงเวลาของการเริ่มต้นปีใหม่ใกล้เข้ามาแล้ว และหนึ่งในกิจกรรมที่คนไทยมักจะทำกันในช่วงนี้ก็คือการ จัดบ้านรับปีใหม่ เพื่อเตรียมเปิดรับสิ่งดี ๆ ในปีใหม่เข้ามา ไม่ว่าปีนี้จะเจอกับความหนักหน่วงขนาดไหน ช่วงเวลาปีใหม่จะเป็นเหมือนช่วงเวลาที่ให้เราได้ Reset ทุกอย่างใหม่ และบ้านที่เปรียบเสมือนที่ชาร์จแบตของเรา แต่เราอาจจะไม่ได้มีเวลามาดูแลอย่างจริงจังบ่อย ๆ ขาดการจัดระเบียบไปบ้าง

ดังนั้นบ้านก็ต้องการการรีเซ็ตเช่นกัน เรามาลองหาวันหยุดกันสักวันเพื่อจัดบ้านใหม่ให้เรียบร้อย พร้อมปรับให้เข้ากับหลักฮวงจุ้ย เพื่อเปิดรับสิ่งมงคลเข้าบ้าน ส่งเสริมให้ชีวิต หน้าที่การงาน การเงินดีขึ้นทั้งตัวเราและคนในครอบครัว

แนะนำ 6 วิธี จัดบ้านรับปีใหม่ ให้บ้านน่าอยู่ เปิดรับความมงคลเข้าบ้าน

จัดระเบียบและทำความสะอาด ลบความสกปรกยุ่งเหยิงออกจากบ้าน

บ้านที่จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยได้รับการพักผ่อนอย่างดี อันดับแรกต้องมีความเป็นระเบียบและสะอาดก่อนค่ะ ดังนั้นควรทำความสะอาดห้องทุกห้อง สิ่งของทุกอย่าง ทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมของบ้านเลย นอกจากนี้สิ่งของที่ถูกวางไม่เป็นที่ เอาออกมาใช้แล้วไม่ได้เก็บ หรือซื้อมาใหม่แต่ยังไม่มีเวลาได้เก็บ เราก็ใช้โอกาสนี้ในการจัดระเบียบข้าวของในบ้าน ซึ่งคุณอาจใช้ตัวช่วยเป็นกล่องเก็บของพลาสติกเพื่อทำให้สิ่งของเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำกล่องเก็บของจากวัฒนาลัคกี้แวร์ มีทั้งแบบทึบและแบบใส ทนทานแข็งแรง ใช้งานได้ในระยะยาวเลยค่ะ

จัดหน้าบ้านให้เปิดโล่ง พร้อมเปิดรับสิ่งดี ๆ เข้าบ้าน

ส่วนของหน้าบ้าน หรือทางเข้า เปรียบเสมือนสื่อกลางในการรับพลังงานต่าง ๆ จากภายนอกเข้ามาในบ้าน ดังนั้นบ้านที่ฮวงจุ้ยดี ๆ มักมีส่วนของหน้าบ้านที่เปิดโล่ง โปร่งสบาย ไม่มีสิ่งของมากีดขวางทางเข้า แต่ถ้าเป็นสิ่งของเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างต้นไม้ประดับทางเข้า หรือชั้นวางรองเท้า แต่ไม่ได้วางสิ่งของเยอะ ๆ ก็ยังพอได้อยู่ค่ะ

ซ่อมแซมในส่วนที่ชำรุด จัดบ้านรับปีใหม่ ก็ต้องซ่อมบ้านให้เหมือนใหม่

หลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยินมาแล้วว่าไม่ควรปล่อยให้ของที่แตก พังเสียหายอยู่บ้านนาน ๆ เพราะสิ่งของเหล่านี้จะเป็นพลังด้านลบที่อาจนำมาซึ่งเหตุการณ์ที่ไม่ดีเกิดขึ้นในบ้านของเรา ดังนั้นเมื่อเราอยากจะจัดบ้านครั้งใหญ่ทั้งที อะไรที่พังไปแล้ว ไม่สามารถซ่อมได้ ก็ควรรวบรวมและนำออกไปจากบ้าน อาจจะนำไปทิ้งหรือบริจาคต่อก็ได้ ส่วนสิ่งของอะไรที่ยังสามารถซ่อมแซมได้ ก็นำไปซ่อมให้เรียบร้อย นอกจากจะได้นำพลังด้านลบออกไปจากบ้าน ยังได้สิ่งของที่สามารถใช้งานได้กลับมาอีกด้วย

จัดห้องนอนให้ปลอดโปร่ง รับแสงแดดได้ เพื่อสุขภาพที่ดี

ห้องนอนถือเป็นห้องสำคัญที่เชื่อมโยงกับสุขภาพโดยตรง เป็นที่ที่คุณจะกลับมาพักผ่อนหลังจากออกไปพบความวุ่นวายจากข้างนอกบ้าน ดังนั้นควรปรับห้องนอนให้โล่งเข้าไว้ ไม่มีสิ่งของเยอะจนเกินไป หรือใช้โทนสีที่ฉูดฉาด มีลวดลายเยอะ ๆ เพราะจะทำให้บรรยากาศในห้องดูยุ่งเหยิง ไม่ได้รับการพักผ่อนอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งในการวางเตียงนอน ควรวางให้โดนแสงแดด เพื่อให้อากาศปลอดโปร่งถ่ายเทสะดวก

บ้านที่ดีควรเปิดรับแสงสว่างจากภายนอกเพื่อรับพลังงานดี ๆ เข้ามา

ไม่ใช่แค่ห้องนอนเพียงอย่างเดียวที่ควรมีแสงสว่างจากด้านนอกส่องเข้ามา ห้องอื่น ๆ อย่างห้องนั่งเล่น ห้องครัว หรือแม้กระทั่งห้องน้ำ ถ้าเป็นไปได้ก็ควรเปิดให้มีแสงสว่างและลมจากธรรมชาติเข้ามาได้ เพื่อให้อากาศถ่ายเท ปลอดโปร่ง แถมยังช่วยฆ่าเชื้อโรคที่ชอบอยู่ในที่อับชื้นได้อีกด้วย แสงและลมจากธรรมชาติก็เปรียบเหมือนพลังงานด้านบวก หากที่บ้านของคุณมีเฟอร์นิเจอร์หรือสิ่งของที่กีดขวางหน้าต่างอยู่ ควรจัดใหม่เพื่อเปิดรับสิ่งเหล่านี้เข้ามาบ้าง

ตกแต่งด้วยต้นไม้ ใช้สีเขียวจากธรรมชาติมาช่วยให้ผ่อนคลาย

สุดท้าย เป็นการใช้พลังของธรรมชาติเข้ามาช่วย อย่างการประดับตกแต่งห้องต่าง ๆ ด้วยต้นไม้สวยงาม ซึ่งไม้ประดับบางพันธุ์ก็สามารถช่วยฟอกอากาศได้ และยังเป็นไม้มงคลที่ช่วยเรียกโชคลาภเงินทองเข้ามาในบ้านได้อีกด้วย ต้นไม้จะช่วยให้บรรยากาศในห้องดูมีสีสันขึ้น น่าอยู่ และรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น เหมาะกับการเป็นโซนพักผ่อนของคนในบ้านค่ะ

สรุป จัดบ้านรับปีใหม่ ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

จัดบ้านรับปีใหม่เป็นอีกกิจกรรมที่น่าทำอย่างมากในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เริ่มสิ่งดี ๆ ในปีหน้า และการจัดบ้านใหม่ก็เป็นเหมือนก้าวแรก ที่คุณจะได้ปรับเปลี่ยนให้ชีวิตมีความราบรื่น ไม่สะดุด จากการทำให้บ้านสะอาด เป็นระเบียบ น่าอยู่มากยิ่งขึ้น และยังได้ปรับตามฮวงจุ้ยที่จะช่วยให้ชีวิต หน้าที่การงาน การเงินดีขึ้นตั้งแต่ต้นปี

และถ้าคุณกำลังมองหาตัวช่วยดี ๆ ที่จะทำให้การจัดระเบียบของในบ้านเป็นเรื่องง่าย แถมยังสวยงามน่ามอง เราขอแนะนำกล่องเก็บของพลาสติกจากวัฒนาลัคกี้แวร์ ที่มีทั้งแบบใสและแบบทึบ รูปทรงสวย คงทนแข็งแรง เหมาะกับการใช้งานในระยะยาว

หากใครสนใจสั่งซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก สามารถขอใบเสนอราคาและคุยรายละเอียดจาก วัฒนา ลัคกี้แวร์ ได้ที่เบอร์ 099-016-7579 หรือแอดที่ LINEOA @wlthailand

ติดต่อ วัฒนา ลัคกี้แวร์ เพื่อขอใบเสนอราคา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *