วัฒนา ลัคกี้แวร์

วันกอดแมว

วันกอดแมว ตรงกับวันที่ 4 มิถุนายนของทุกปี ถือเป็นวันสำคัญของเจ้าเหมียวและนุดผู้เป็นเจ้าของ เพราะเป็นวันที่ส่งเสริมให้เจ้าของได้แสดงออกถึงความรัก ความผูกพันต่อน้องแมวนั่นเอง แต่วันกอดแมวก็เป็นวันสำคัญของธุรกิจสัตว์เลี้ยงด้วยเช่นกัน เพราะนับเป็นโอกาสทองในการเพิ่มยอดขายแบบจุก ๆ วันของเจ้านาย (แมว) ซะอย่าง ทาสก็จะเปย์หนักเป็นพิเศษ

ดังนั้นวันนี้ วัฒนาลัคกี้แวร์ขอมาแชร์การเตรียมตัวที่ธุรกิจควรทำในวันกอดแมวเพื่อเพิ่มยอดขาย เพิ่มการรับแบรนด์แบบปัง ๆ ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักวันกอดแมวกันก่อนค่ะ

ความสำคัญของ วันกอดแมว

วันที่ 4 มิถุนายนของทุกปี ถือเป็นวันกอดแมวสากล (National Hug Your Cat Day) มีจุดเริ่มต้นมาจากประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยจุดประสงค์ที่ว่าอยากให้เป็นวันที่เจ้าของได้แสดงความรักต่อน้องแมวสัตว์เลี้ยงของตัวเอง ตระหนักและเข้าใจถึงความสำคัญในการเลี้ยงดู การดูแลน้องเหมียวอย่างเหมาะสม ทำให้น้องมีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง

นอกจากนี้ วันกอดแมวยังเป็นวันพิเศษสำหรับแมวจร เพราะในวันนี้คนมักจะรับเลี้ยงแมวกันมากขึ้น หรือมีการเปิดรับบริจาคเงินและของใช้จำเป็นสำหรับแมวจรหรือแมวที่บาดเจ็บนั่นเอง และถ้าใครอยากลองเลี้ยงแมวตัวแรก หรืออยากมีสมาชิกน้องเหมียวเพิ่มก็พยายาม Adopt don’t shop กันนะคะ

ประโยชน์ของการกอดแมวมีอะไรบ้าง?

การกอดแมวช่วยลดความเครียด

ไม่ต้องรอให้ถึง วันกอดแมว อย่างเดียว วันอื่น ๆ เราก็สามารถกอดแมวได้นะคะ เพราะการสัมผัสหรือการกอดน้องแมวช่วยให้ร่างกายปล่อยฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับความสุขและความผ่อนคลายออกมา เช่น เซโรโทนินและโดปามีน ดังนั้นน้องแมวเป็นตัวช่วยลดความเครียดได้อย่างดี ถึงขนาดที่ว่าหลาย ๆ คนรับแมวมาเลี้ยงเพื่อช่วยเยียวยาจิตใจและโรคซึมเศร้ากันเลยทีเดียว

น้องแมวช่วยให้ไม่เหงาอีกต่อไป

หลาย ๆ คนที่เลี้ยงแมวจะเข้าใจดีว่าเจ้าแมวเหมียวนั้นช่างซุกซน ขี้เล่น และชอบก่อกวนเป็นย่างมาก รับรองว่าเมื่อคุณรับน้องแมวมาไว้ในอ้อมกอดก็ไม่ต้องกลัวเหงาอีกต่อไป เพราะคุณจะได้พบกับความขี้เล่นและพฤติกรรมแปลก ๆ แต่น่าเอ็นดูของมันอยู่ตลอด

เสียง Purr ช่วยลดความเจ็บปวดได้

การกอดแมวหรือลูบคางจนน้องมีเสียง Purr ออกมา เจ้าเสียงนี้สามารถช่วยเยียวยานุดได้นะ เพราะร่างกายของเราจะปล่อยออกซิโทซินซึ่งเป็นสารแห่งความรัก และเอ็นดอร์ฟิน สารแห่งความสุข ทำให้ช่วยลดความเจ็บปวดได้โดยเฉพาะบริเวณข้อต่อ

วันกอดแมว ธุรกิจสัตว์เลี้ยงจะเพิ่มยอดขายได้ยังไง ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง?

1. สร้างโปรโมชั่นที่ดึงดูดใจ

การสร้างโปรโมชั่นที่น่าสนใจในช่วงที่คนต้องการซื้อสูงจะช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างดี ดังนั้นเตรียมคิดโปรโมชั่นที่ดึงดูดใจลูกค้าไว้ล่วงหน้า เช่น การให้ส่วนลดพิเศษสำหรับสินค้าหรือบริการของร้าน หรือเป็นการให้ของแถมน่ารัก ๆ เมื่อยอดซื้อถึงเป้าที่กำหนด

2. สต็อกสินค้าให้เพียงพอ

เมื่อมีโปรโมชั่นเด็ด ๆ แล้ว ก็ต้องสต็อกสินค้าให้เพียงพอด้วย โดยก่อนจะสั่งสต็อกสินค้า ควรวิเคราะห์และประเมินก่อนว่าความต้องการสินค้าของลูกค้าในช่วงเวลานี้มีอะไรบ้าง เพื่อปรับสต็อกสินค้าให้เพียงพอ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วอุปกรณ์พื้นฐานที่ใช้ในการเลี้ยงแมวก็มักจะขายดีเป็นอันดับต้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นปลอกคอ ถาดอาหาร กระบะทราย คอนโดแมว และอื่น ๆ 

และถ้าคุณสนใจสั่ง กระบะทราย และตะกร้าแมวพลาสติก ที่ราคาถูกกว่าตลาด นำไปขายได้กำไรงาม เราแนะนำสินค้าขายส่งจากวัฒนาลัคกี้แวร์ คุณภาพคงทนแข็งแรง ช่วยคุณสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้า

3. เตรียมคอนเทนต์สำหรับวันกอดแมว

ใช้การทำคอนเทนต์มาช่วยสร้างความสนใจจากลูกค้าบนโซเชียล ไม่ว่าคุณจะอยากสร้างการรับรู้แบรนด์ (Brand Awareness) เพิ่มยอดติดตาม เพิ่มยอดขาย พลังของคอนเทนต์สามารถช่วยคุณได้ 

โดยสร้างคอนเทนต์ที่เกี่ยวกับวันกอดแมวนั้นมีหลายประเด็นให้หยิบมาทำได้มากมายเลย เช่น การให้ความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงแมว การเลือกอาหารที่ดี พฤติกรรมต่าง ๆ ของแมวที่ควรรู้ ข้อควรระวังและสิ่งที่ควรทำในการเลี้ยงแมว หรือจะทำเป็นมีมแมวตลก ๆ คลิปพากย์เสียงน้องแมวฮา ๆ คอนเทนต์เหล่านี้สามารถนำมาทำพร้อม Tie-in สินค้าแบบเนียน ๆ ได้ 

4. ออกบูธกับอีเวนต์ที่เกี่ยวข้องกับวันกอดแมว

การไปร่วมออกบูธที่จัดเพื่อเฉลิมฉลองในวันกอดแมวก็เป็นโอกาสที่ดีในการโปรโมทธุรกิจและสินค้าของคุณ แถมได้ออกไปหากลุ่มเป้าหมายใหม่ ๆ ถึงที่ ซึ่งลูกค้าจะสามารถเห็น ทดลองใช้ หยิบจับ สินค้าตัวจริงได้ ยิ่งถ้าเป็นของใช้น่ารัก ๆ อย่างของเล่นแมว ปลอกคอ ที่นอน ที่ลับเล็บ เมื่อลูกค้าได้เห็นสินค้าจริงที่ถูกใจก็เปย์ได้ไม่ยากเลยค่ะ

หากใครสนใจสั่งซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก สามารถขอใบเสนอราคาและคุยรายละเอียดจาก วัฒนา ลัคกี้แวร์ ได้ที่เบอร์ 099-016-7579 หรือแอดที่ LINEOA @wlthailand

ติดต่อ วัฒนา ลัคกี้แวร์ เพื่อขอใบเสนอราคา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *