วัฒนา ลัคกี้แวร์

เก้าอี้ถวายวัด

เก้าอี้ถวายวัด เป็นสิ่งของอีกหนึ่งอย่างที่เราควรเลือกให้ถี่ถ้วน เลือกแต่ของคุณภาพดีก่อนนำไปถวาย เฉกเช่นการเลือกของจัดใส่สังฆทาน เพราะเก้าอี้ถือเป็นของที่ทางวัดต่างๆ ต้องการจำนวนมาก เพื่อนำไปใช้ในพิธีสำคัญทางศาสนา งานมงคล และอวมงคลต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น วันเข้าพรรษา วันออกพรรษา งานบวช งานศพ เป็นต้น

และถ้าคุณเป็นคนที่ถวายสังฆทานจนเบื่อแล้ว อยากจะหาสิ่งของอื่นๆ ไปถวายวัดที่นอกเหนือจากสังฆทานบ้าง การถวายเก้าอี้ก็นับเป็นอีกตัวเลือกที่ดีอย่างมาก เพราะได้ทั้งบุญกุศล ได้ถวายสิ่งที่วัดต้องการจริงๆ และได้นำไปใช้ประโยชน์อย่างแท้จริง เพียงแต่เราต้องเลือกของที่มีคุณภาพที่ดี เพราะเก้าอี้พลาสติกที่ถูกผลิตออกมาในท้องตลาดมีหลากหลายเกรด ส่วนใครที่กำลังลังเลว่าจะถวายเก้าอี้ดีไหม ถวายแล้วได้บุญหรือเปล่า ลองอ่านต่อกันเลยค่ะ

เก้าอี้ถวายวัด เมื่อถวายแล้วได้บุญกุศลอย่างไร?

ทั้งโต๊ะและเก้าอี้ เป็นสิ่งสำคัญที่ชีวิตเราต้องใช้งานเพื่อให้ได้รับความสะดวกสบาย โต๊ะเป็นที่ที่เรานั่งประกอบกิจการ ทำงาน อ่านหนังสือ ทานอาหาร ทำหน้าที่ต่างๆ ของตัวเอง ดังนั้น บุคลใดที่ทำบุญกุศลด้วยการให้โต๊ะ เก้าอี้ แก่พระสงฆ์ แก่วัด อานิสงฆ์ของผู้ให้คือ ทำให้หน้าที่การงานมั่นคง การเงินมีกินมีใช้ไม่ขาดมือ มีคนเคารพนับหน้าถือตา ความสุข ความเจริญจะเกิดขึ้นกับเรา รวมทั้งลูกหลานก็จะได้ทำหน้าที่การงานที่ดี อีกทั้งผลบุญกุศลยังส่งต่อไปในชาติหน้า ให้ได้เกิดในตระกูลร่ำรวย มีกินมีใช้ มีข้าทาสบริวารมากมายค่ะ

ช่วงเวลาที่ควรถวายเก้าอี้ ถวายโอกาสไหนถึงเหมาะสม?

  • ถวายในช่วงที่กำลังจะถึงวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา เช่น วันเข้าพรรษา วันออกพรรษา วันมาฆบูชา ที่พุทธศาสนิกชนจะมาร่วมทำบุญตักบาตร หรือทำกิจกรรมอื่นๆ ที่วัด
  • ช่วงที่ทางวัดจัดงานประจำปี เช่น ทอดผ้าป่า ทอดกฐิน เป็นอีกช่วงที่จะมีผู้คนหลั่งไหลกันมาร่วมทำบุญ ไหว้พระจำนวนมาก
  • ถวายเก้าอี้ประจำสถานที่ เช่น ศาลาฟังธรรม ฌาปนสถาน ห้องประชุม ห้องรับแขก

นอกจากนี้ ไม่ใช่แค่ทางวัดเท่านั้นที่จะได้ใช้เก้าอี้ เวลาที่ญาติโยมต่างๆ จะจัดงานมงคล เช่น งานบวช งานแต่ง งานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ พวกเขาก็จะมาหยิบยืมเก้าอี้จากทางวัดไปใช้ ทำให้คุณยิ่งได้บุญอย่างแรงกล้า ที่ได้ช่วยงานมงคลของผู้อื่นให้สำเร็จลุล่วง ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้ผู้อื่นได้นั่นเองค่ะ 

คำถวายเก้าอี้

ยัคเฆ ภันเต สังโฆ ปะฏิชานาตุ มะยัง ภันเต เอตานิ โกจฉานิ สะปะริวารานิ มะหาชะนัสสะ สาธาระณัตถายะ ภิกขุสังฆัสสะ นิยยาเทมะ สาธุ โน ภันเต อะยัง มะหาชะนัสสะ สาธาระณัตถายะ โกจฉานัง ทานัสสะ อานิสังโส อัมหากัญเจวะ มาตาปิตุอาทีนัญจะ ปิยะชะนานัง ทีฆะรัตตัง หิตายะ สุขายะ สังวัตตะตุ ฯ

คำแปล
ข้าแต่พระสงฆ์ผู้เจริญ ขอพระสงฆ์จงรับทราบ ข้าพเจ้าทั้งหลายขอมอบถวายเก้าอี้ พร้อมทั้งของบริวารเหล่านี้ แก่พระภิกษุสงฆ์ เพื่อประโยชน์ทั่วไปแก่มหาชน ขออานิสงส์แห่งการถวายเก้าอี้ เพื่อประโยชน์ทั่วไปแก่มหาชนนี้ ของข้าพเจ้าทั้งหลาย จงเป็นไปเพื่อประโยชน์ เพื่อความสุข แก่ข้าพเจ้าทั้งหลายด้วย แก่ปิยชนทั้งหลาย มีมารดาบิดาเป็นต้นด้วย ตลอดกาลนานเทอญ ฯ

สำหรับใครที่กำลังมองหา เก้าอี้ถวายวัด ที่ทำจากพลาสติกคุณภาพดี คงทนแข็งแรง ใช้ได้ในระยะยาว อยากมั่นใจว่าเมื่อให้เก้าอี้แล้ว ทางวัดจะใช้งานได้อย่างแท้จริง วัฒนาลัคกี้แวร์ ยินดีให้บริการค่ะ 

หากใครสนใจสั่งซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก สามารถขอใบเสนอราคาและคุยรายละเอียดจาก วัฒนา ลัคกี้แวร์ ได้ที่เบอร์ 099-016-7579 หรือแอดที่ LINEOA @wlthailand

ติดต่อ วัฒนา ลัคกี้แวร์ เพื่อขอใบเสนอราคา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *