วัฒนา ลัคกี้แวร์

ตกแต่งร้าน เทศกาลกินเจ

ตกแต่งร้าน เทศกาลกินเจ ปีนี้ลองมาดูแลสุขภาพ งดการเบียดเบียนสัตว์ พร้อมรับทรัพย์แบบปัง ๆ ด้วยการเปิดร้านอาหารเจกันค่ะ เทศกาลเจจะมีการ ‘ล้างท้อง’ กันก่อนหน้าประมาณ 1-2 วัน เพื่อชำระล้างเนื้อสัตว์ออกจากร่างกายให้หมดจด ร่างกายจะได้สะอาดในวันถือศีลกินเจ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเริ่มเตรียมตัว เตรียมของประดับตกแต่งร้านไว้ก่อนได้เลย 

ภาพลักษณ์ของร้าน ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยดึงดูดลูกค้าให้อยากเข้ามาอุดหนุนร้านคุณได้ ทำให้ลูกค้ารู้ว่าคุณขายอะไร บรรยากาศน่านั่งแค่ไหน หรืออาหารดูอร่อยมากน้อยแค่ไหน ดังนั้นเราก็ต้องจริงจังกับการตกแต่งร้านกันสักหน่อย แล้วควรตกแต่งร้านยังไงให้เข้าธีมกินเจพร้อมช่วยดึงดูดลูกค้าเข้าร้าน เรามีไอเดียดี ๆ มาฝากค่ะ แต่ก่อนอื่นมาทบทวนกันก่อนว่าการกินเจ ห้ามทานอะไรบ้าง

ข้อห้ามการกินเจ อาหารอะไรบ้างที่ ‘ห้าม’ ใช้ในการทำอาหารเจ?

1. เนื้อสัตว์ทุกชนิด โปรตีนจากสัตว์ และอาหารอื่น ๆ ที่มีเนื้อสัตว์เป็นส่วนประกอบ เช่น ไข่ นม เนย น้ำปลา น้ำผึ้ง ชีส โยเกิร์ต ไส้กรอก 

2. ผักที่มีกลิ่นฉุน เช่น ต้นหอม หัวหอม กระเทียม กุ้ยช่าย หลักเกียว กระเทียมโทน ใบยาสูบ ฯลฯ

3. อาหารรสจัด ทั้งหวานจัด เค็มจัด เปรี้ยวจัด หรือเผ็ดจัด

4. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

แชร์ 5 ไอเดีย ตกแต่งร้าน เทศกาลกินเจ จัดร้านยังไงให้เรียกลูกค้า และเรียกทรัพย์ปังๆ

ประดับด้วย ธงเจ สัญลักษณ์ประจำเทศกาล

ธงเจสีเหลืองตัวอักษรแดงเป็นสัญลักษณ์ประจำเทศกาลเจ หากใช้ธงนี้ประดับในสถานที่ไหนคนเห็นก็จะรู้ทันทีว่าสถานที่นั้นต้องเกี่ยวกับเทศกาลเจอย่างแน่นอน ดังนั้นเมื่อคุณขายอาหารเจ ธงเจก็เป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ในการใช้ประดับตกแต่งร้าน แต่แค่ปักธงเจไม่กี่อันก็อาจจะยังไม่ดึงดูดพอค่ะ คุณอาจเพิ่มความอลังการให้กับร้านด้วยการใช้ธงราวมาประดับให้ดูยิ่งใหญ่ เป็นการต้อนรับเข้าสู่เทศกาลเจ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับลูกค้าได้ค่ะ

ป้ายชื่อร้านเน้นสี เหลือง-แดง

โดยปกติแล้ว ทุก ๆ ร้านมักจะใช้ป้ายชื่อร้านเพื่อสร้างการจดจำ และทำให้ร้านแตกต่างจากร้านอื่น ๆ ป้ายชื่อร้านจึงต้องมีขนาดใหญ่ โดดเด่น มองเห็นง่าย ดังนั้นเมื่อเข้าสู่เทศกาลกินเจ หากคุณไปออกร้านที่ไหนให้ลองทำป้ายร้านเฉพาะเทศกาลเจโดยเฉพาะ โดยให้ป้ายเป็นสีเหลือง-แดงประจำเทศกาล จะช่วยให้บรรยากาศร้านเข้ากับเทศกาลมากยิ่งขึ้น เป็นอีกวิธีที่ช่วยดึงดูดคนที่กำลังมองหาอาหารเจให้เห็นร้านของเราก่อน

ใช้เก้าอี้สีคุมธีม เหลือง-แดง

ร้านอาหารส่วนใหญ่มักใช้เก้าอี้พลาสติกสี ๆ กันใช่ไหมคะ ส่วนใหญ่ก็มักจะใช้เป็นสีน้ำเงินบ้าง สีเขียวบ้าง แต่เมื่อเทศกาลเจมาถึงทั้งที ก็ลองใช้เก้าอี้พลาสติกสีเหลือง-แดง เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศเทศกาลเจดูค่ะ ซึ่งวัฒนาลัคกี้แวร์ มีเก้าอี้พลาสติกทั้งสีเหลือง และสีแดง ที่คุณภาพคงทนแข็งแรงพร้อมจำหน่าย แถมมีให้เลือกทั้งแบบมีพนักพิง และไม่มีพนักพิง นอกจากทำให้ร้านเข้ากับเทศกาลเจแล้วก็ยังได้เปลี่ยนบรรยากาศให้ร้าน เมื่อลูกค้าประจำมาอุดหนุน ก็จะเกิดความรู้สึกตื่นเต้น แปลกใหม่ และรู้สึกว่าร้านคุณให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ

ใช้ภาชนะที่ส่งเสริมให้อาหารน่าทาน

หลาย ๆ ร้านที่สามารถเรียกลูกค้าเข้าร้านได้ แต่ดันมาตกม้าตายด้วยเรื่องภาชนะใส่อาหารที่ดูไม่สะอาด เช่น ถาดใส่อาหารที่ดูเก่า ดูไม่น่าทาน ทำให้ลูกค้าไม่กล้าซื้อและเสียโอกาสในการขายไปอย่างน่าเสียดาย ห้ามคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องเล็กน้อยเด็ดขาด เพราะภาชนะที่คุณใส่เพื่อโชว์ให้เห็นอาหารก็ถือเป็นส่วนหนึ่งในสินค้าของคุณเหมือนกัน ดังนั้นต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุด โดยใช้ภาชนะที่ถูกสุขลักษณะ สะอาด และจะดียิ่งขึ้นถ้าช่วยส่งเสริมให้อาหารดูน่าทานยิ่งขึ้น เราขอแนะนำถาดพลาสติกสีแดง และสีเหลืองจากวัฒนาลัคกี้แวร์ ซึ่งทั้ง 2 สีเป็นสีที่ทำให้คนเห็นรู้สึกอยากอาหารมากขึ้น และที่สำคัญถาดของเราทำจากพลาสติกที่คงทนแข็งแรง ใช้ได้ในระยะยาว

ใช้โคมไฟประดับ เพิ่มสีสันให้กับร้าน

อีกหนึ่งไอเทม ตกแต่งร้าน เทศกาลกินเจ ที่จะช่วยเพิ่มสีสันให้กับร้านได้อย่างดีก็คือ โคมไฟเหลืองสำหรับเทศกาลกินเจ ทำให้บรรยากาศร้านคุณให้อารมณ์สไตล์จีน ๆ และทำให้ลูกค้ารู้สึกอินไปกับเทศกาลเจได้มากขึ้น แถมยังเพิ่มความสวยงามโดดเด่นให้กับร้านได้อย่างดีด้วยการติดประดับป้ายชื่อร้านไว้ซ้าย-ขวา เพิ่มความปังให้กับภาพลักษณ์ของร้านได้สุด ๆ ยิ่งทำร้านให้สวย อาหารก็อร่อย ก็มีโอกาสที่ลูกค้าจะถ่ายรูป เช็กอินในโซเชียล และชวนเพื่อน ๆ มาอุดหนุนมากขึ้น

สุดท้ายนี้อย่าลืมให้ความสำคัญกับสินค้าหลักของคุณซึ่งก็คือ อาหาร เมื่อดึงดูดลูกค้าเข้ามาในร้านได้แล้ว ก็ต้องมัดใจให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำด้วยรสชาติอาหารนะคะ และถ้าใครที่กำลังมองหาเก้าอี้พลาสติก และถาดใส่อาหารพลาสติกสีเหลือง-แดง เพื่อใช้สำหรับเทศกาลเจโดยเฉพาะ คุณภาพดี คุ้มราคา สามารถหาซื้อได้ที่วัฒนาลัคกี้แวร์เลย 

หากใครสนใจสั่งซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก สามารถขอใบเสนอราคาและคุยรายละเอียดจาก วัฒนา ลัคกี้แวร์ ได้ที่เบอร์ 099-016-7579 หรือแอดที่ LINEOA @wlthailand

ติดต่อ วัฒนา ลัคกี้แวร์ เพื่อขอใบเสนอราคา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *