วัฒนา ลัคกี้แวร์

สี เก้าอี้พลาสติก

สี เก้าอี้พลาสติก ที่ใช้ในงานต่างๆ มีความสำคัญอย่างไร? หลายๆ คนอาจมองข้ามเรื่องนี้ไป และคิดว่าใช้สีอะไรก็ได้ แค่เก้าอี้เอง ใช้สีที่มีไปก่อนไม่เป็นไรหรอก แต่ในความเป็นจริงแล้ว ผู้จัดงานมือโปรจะรู้ดีว่า การเลือกใช้สีของเก้าอี้ให้เหมาะกับงานในโอกาสต่างๆ มีความสำคัญอย่างมาก เป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ห้ามมองข้ามเด็ดขาด

เพราะช่วยให้งานมีบรรยากาศที่ดี ผู้ร่วมงานรู้สึกมีอารมณ์ร่วมไปด้วย เมื่อลูกค้าที่มาจ้างเราแฮปปี้ ผู้เข้าร่วมงานแฮปปี้ บริษัทคุณก็จะยิ่งมีความน่าเชื่อถือมากขึ้นค่ะ และถ้าคุณอยากเป็นผู้จัดงานมือโปร แนะนำว่าควรอ่านบทความนี้ให้จบค่า ก่อนอื่นมาเข้าใจกันก่อนว่า สี เชื่อมโยงกับความรู้สึกของมนุษย์อย่างไร

ทำความเข้าใจเรื่องสี 101: สี มีผลต่อบรรยากาศของงานยังไงบ้าง?

ที่สีมีผลต่อบรรยากาศของงาน ก็เพราะว่า สี เชื่อมโยงกับความรู้สึกของคนเรานั่นเองค่ะ ยกตัวย่างเช่น คุณต้องเคยได้ยินประโยคที่ว่า ถ้าได้มองสีเขียวๆ ของธรรมชาติ จะทำให้เรารู้สึกสงบ มีสมาธิ หรือว่าถ้าให้นึกถึงสีแห่งความโกรธ เราจะก็จะนึกถึงสีแดงนั่นเอง ยังไม่หมดเท่านี้ค่ะ สี ยังเชื่อมโยงกับความเชื่อ วัฒนธรรม หรือแทนสัญลักษณ์บางอย่างอีกด้วย ยกตัวอย่างให้เข้าใจง่ายๆ เลยก็คือ ตารางสีมงคล สีเสื้อมงคล สีกระเป๋าเรียกทรัพย์ หรือถ้าจะไปงานศพควรใส่ชุดสีขาวดำที่แสดงถึงความโศกเศร้า ความอาลัย หรือถ้าเป็นเทศกาลตรุษจีน ก็จะใส่ชุดสีแดงที่เป็นตัวแทนของความสุข โชคลาภ ความสำเร็จนั่นเอง

ดังนั้น การเลือกใช้สีของสิ่งของต่างๆ ภายในงาน ไม่ว่าจะเป็นของประดับตกแต่ง สีของไฟที่ใช้ในงาน รวมไปถึงสีของโต๊ะเก้าอี้ที่จะให้แขกนั่ง ล้วนมีผลต่อบรรยากาศของงานในโอกาสนั้นๆ ส่งเสริมให้ผู้คนในงานมีความรู้สึกร่วม ได้ประสบการณ์ที่น่าจดจำค่ะ งั้นต่อไปเรามาดูกันว่า งานโอกาสต่างๆ ควรใช้สีของเก้าอี้ให้แขกนั่งอย่างไรถึงจะเหมาะสม

ทริคการเลือกใช้ สี เก้าอี้พลาสติก ให้เหมาะกับงานโอกาสต่างๆ

อย่างที่รู้กันว่าประเทศไทยนั้นมีงานเทศกาล งานประเพณี งานเล็กๆ น้อยๆ ตามแต่ละพื้นที่จำนวนมาก มีทั้งงานมงคล  อวมงคล งานทางการ งานเพื่อความบันเทิง และอื่นๆ ถ้าหากคุณได้จัดงานเหล่านี้ ควรเลือกสีของเก้าอี้ในงานดังนี้ค่ะ

  • สีขาว: เก้าอี้สีขาว สามารถใช้จัดงานได้หลายโอกาส ส่วนใหญ่จะเป็นงานมงคล งานบุญ นอกจากนี้สีขาวยังให้ความรู้สึกสะอาด เรียบง่าย การปล่อยวาง ดังนั้นงานที่สามารถใช้เก้าอี้สีขาวได้ เช่น งานแต่ง งานบวช งานทางศาสนาต่างๆ งานศพ งานสัมมนา งานแสดงศิลปะ งานหนังสือหรือใช้ในห้องสมุด
  • สีเหลือง: เก้าอี้สีเหลือง เป็นสีที่เกี่ยวข้องกับศาสนาพุทธ เป็นสีแห่งความเบิกบานใจ สดใสร่าเริง เป็นเหมือนแสงสว่าง ทำให้เกิดความรู้และปัญญา สามารถใช้เก้าอี้สีเหลืองได้ เช่น งานบุญ งานพิธีสงฆ์ งานที่จัดสำหรับเด็กๆ งานในวันสงกรานต์ เทศกาลกินเจ เทศกาลดอกไม้ การจัดบูธหรืออีเวนต์ที่มีกิจกรรมสนุกสนาน 
  • สีส้ม: เก้าอี้สีส้มให้ความรู้สึกคล้ายๆ กับสีเหลืองอยู่บ้าง คือ ยังเกี่ยวข้องกับศาสนาพุทธ ให้ความรู้สึกอบอุ่นดั่งแสงอาทิตย์หรือฤดูใบไม้ผลิ เป็นตัวแทนของความกระตือรือร้น และยังเป็นสีที่ทำให้อาหารน่ากิน สามารถใช้ได้ในงานบุญ งานทางศาสนาพุทธ งานเทศกาลผลไม้ งานเทศกาลอาหาร งานตลาดนัด งานเทศกาลของเมืองหรือจังหวัด
  • สีน้ำเงิน: สีน้ำเงินเป็นเหมือนความสบายใจ ความธรรมดาเข้าถึงง่าย ให้ความรู้สึกเยือกเย็น สงบ สามารถใช้ได้กับเทศกาลงานวัด งานตลาดนัด งานแข่งขันกีฬา เทศกาลอาหาร เทศกาลดนตรี  
  • สีแดง: เก้าอี้สีแดง ให้ความรู้สึกถึงพลังอำนาจ ความร้อน ความมีชีวิตชีวา ความรัก และยังเป็นสีที่เกี่ยวข้องกับศาสนาพุทธอีกด้วย ดังนั้นสามารถใช้เก้าอี้สีแดงได้กับ งานบุญ งานพิธีทางศาสนา งานการะประดวกต่างๆ งานเทศกาลประจำท้องถิ่น งานกีฬา 
  • สีชมพู: สีชมพู สื่อถือความอ่อนโยน ความหวาน ความรัก ความสวยงาม ทำให้รู้สึกสงบจิตใจ ดังนั้นงานที่สามารถใช้เก้าอี้สีชมพูได้ เช่น งานเทศกาลดอกไม้ งานแต่ง งานวันแม่ งานการกุศล งานดนตรี
  • สีเขียว: สีเขียวเป็นสัญลักษณ์ของธรรมชาติ การเจริญงอกงาม ความสงบ การเยียวยา ทำให้รู้สึกได้พักผ่อน สามารถใช้เก้าอี้สีเขียวได้ในงานเทศกาลต้นไม้ งานเพื่อสิ่งแวดล้อม งานคืนสู่เหย้า งานตลาดนัด ตลาดชุมชน เป็นต้น

อ่านจนถึงตรงนี้ คุณน่าจะสามารถจัดงานต่างๆ โดยใช้ สี เก้าอี้พลาสติก ในการจัดงานได้อย่างเหมาะสม สร้างบรรยากาศที่แขกในงานจะอินร่วมไปกับงานได้ และถ้าคุณกำลังมองหาเก้าอี้พลาสติกคุณภาพแข็งแรง เพื่อใช้จัดงานในโอกาสต่างๆ ให้ลูกค้า สามารถหาซื้อได้ที่วัฒนาลัคกี้แวร์ค่ะ เรามีเก้าอี้หลากหลายสีสัน ให้คุณจัดงานได้ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า 

หากใครสนใจสั่งซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก สามารถขอใบเสนอราคาและคุยรายละเอียดจาก วัฒนา ลัคกี้แวร์ ได้ที่เบอร์ 099-016-7579 หรือแอดที่ LINEOA @wlthailand

ติดต่อ วัฒนา ลัคกี้แวร์ เพื่อขอใบเสนอราคา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *