วัฒนา ลัคกี้แวร์

เก้าอี้เด็กพลาสติก

เก้าอี้เด็กพลาสติก ก็สามารถสร้างไอเดียกิจกรรมมันส์ ๆ เพื่อจัดงานวันเด็กได้ เรารวบรวมมาให้แล้ว ที่สำคัญใช้แค่ เก้าอี้เด็กพลาสติก ไม่ต้องมีอุปกรณ์เยอะ ก็สร้างงานวันเด็กสนุก ๆ ได้แล้ว อย่างที่รู้กันว่า กิจกรรมวันเด็กมักถูกจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคมของทุกปี

ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ หรือบุคลากรประจำองค์กรต่าง ๆ ที่อยากจัดงานวันเด็กให้สนุกสนาน ทำให้วันเด็กเป็นวันพิเศษสำหรับพวกเขา ลองใช้กิจกรรมที่วัฒนาลัคกี้แวร์รวบรวมมาให้ดู รับรองว่าเพิ่มความสนุกสนาน แถมได้ฝึกทักษะทั้งทางกายและจิตใจให้กับเด็ก ๆ ไปในตัวด้วย

รวม 5 เกมสำหรับจัดงานวันเด็ก มีแค่ เก้าอี้เด็กพลาสติก ก็สนุกได้แล้ว!

1. เก้าอี้ดนตรี 

เป็นกิจกรรมยอดฮิตที่ผู้อ่านหลาย ๆ ท่านก็น่าจะเคยได้เล่นในตอนเด็กมาแล้ว เกมเก้าอี้ดนตรีถือว่าเป็นกิจกรรมที่ทั้งสนุก ได้ใช้ไหวพริบและการตอบสนองไปด้วยในตัว นอกจากนี้กติกาก็เข้าใจง่ายมาก ๆ เหมาะสำหรับเด็ก ๆ หลายช่วงอายุ

อุปกรณ์

 • เก้าอี้ (ถ้าเป็นเด็กเล็ก ๆ อาจเลือกใช้เป็น เก้าอี้แพนด้า เก้าอี้แฟนซี ที่เป็นเก้าอี้ทรงเตี้ยเหมาะสำหรับเด็กเล็ก)
 • อุปกรณ์เปิดเพลง เช่น โน๊ตบุ๊ก แท็บเล็ต มือถือ

วิธีเล่น

วางเก้าอี้ไว้ในพื้นที่โล่งโดยหันหลังเก้าอี้ชนกันเป็นวงกลม และใช้เก้าอี้น้อยกว่าจำนวนเด็ก ๆ 1 คน เช่น เด็ก 8 คน ต้องวางเก้าอี้ 7 ตัว จากนั้นเปิดเพลงไปเรื่อย ๆ เมื่อเพลงหยุด เด็ก ๆ ต้องนั่งเก้าอี้ให้ได้ ใครที่นั่งไม่ได้ก็ตกรอบไป เล่นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะได้ผู้ชนะ

2. ส่งน้ำให้พระราชา

เป็นเกมแห่งการฝึกสมาธิได้อย่างดี โดยเด็ก ๆ จะได้สวมบทบาทเป็นคนส่งนำให้กับพระราชา ซึ่งหมายความว่า น้ำจะต้องเต็มอยู่เสมอ ห้ามกระฉอกหรือหกออกจากแก้วเด็ดขาดค่ะ 

อุปกรณ์

 • เก้าอี้เด็กพลาสติก 
 • แก้วน้ำ โดยใส่น้ำไว้จนเกือบเต็มแก้ว

วิธีเล่น

ก่อนอื่นให้ทำการมาร์กจุด จากจุดเริ่มไปจนถึงจุดส่งน้ำ ถ้าอยากให้ท้าทายก็อาจจะให้ระยะทางไกลสักหน่อย จากนั้นให้วางเก้าอี้ไว้ที่จุดเริ่มต้น พร้อมวางแก้วน้ำที่ใส่น้ำไว้เรียบร้อยบนเก้าอี้ จากนั้นเด็ก ๆ จะต้องยกเก้าอี้และเดินไปยังจุดส่งน้ำ หากน้ำไม่หกจากแก้วก็ถือว่าชนะ

3. เก้าอี้แทนขา

เป็นเกมที่ได้ทั้งความสนุก ใช้กำลังกาย และฝึกวิธีคิดไปด้วย ซึ่งเด็ก ๆ จะต้องใช้เก้าอี้แทนขาเพื่อเดินไปยังเส้นชัย ใครมีทริคหน่อยก็จะเดินได้เร็วขึ้น แต่เกมนี้อาจจะเหมาะกับเด็กโตสักหน่อย (8 ปีขึ้นไป) ที่สามารถเดินได้เอง และสามารถทรงตัวได้คล่องแคล่ว

อุปกรณ์

 • เก้าอี้ แนะนำว่าควรเป็นเก้าอี้พลาสติกมีพนักพิงอย่าง เก้าอี้แพนด้า เก้าอี้แฟนซี

วิธีเล่น

มาร์กจุดจากจุดเริ่มไปจนถึงเส้นชัย จากนั้นน้อง ๆ ผู้เข้าแข่งขันจะอยู่ที่จุดเริ่ม โดยแต่ละคนมีเก้าอี้คนละ 2 ตัว น้อง ๆ ต้องใช้เก้าอี้ในการเดินไปยังเส้นชัย โดยยกเก้าอี้หนึ่งตัวไปข้างหน้า และก้าวขาข้างหนึ่งเหยียบเก้าอี้ตัวนั้น ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ห้ามตกจากเก้าอี้หรือเท้าแตะพื้น ใครถึงเส้นชัยก่อนก็เป็นผู้ชนะ

4. Sneaking up 

เกมต่อมาเป็นอีกเกมที่ต้องใช้สมาธิดี ๆ เลยค่ะ ขึ้นชื่อว่า sneak up หรือย่อง ๆ ค่อย ๆ คลานเข้ามา ก็ต้องลุ้นกันสุดใจเลย 

อุปกรณ์

 • เก้าอี้
 • ผ้าปิดตา
 • สิ่งของชิ้นเล็ก เช่น ฝาขวดน้ำ เหรียญ
 • ที่จับเวลา

วิธีเล่น

เกมนี้จะแบ่งเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายหนึ่งจะเป็นคนเฝ้าของโดยจะนั่งบนเก้าอี้และถูกปิดตา ซึ่งห้ามลุกจากเก้าอี้เด็ดขาด ส่วนอีกฝ่ายจะต้องค่อย ๆ ย่องเข้าไปหยิบสิ่งของที่ถูกวางไว้ใต้เก้าอี้ให้ได้ โดยที่ไม่ถูกคนเฝ้าของแตะตัว จากนั้นก็จับเวลา ก่อนเวลาหมดถ้าคนที่ย่องเบาสามารถหยิบสิ่งของออกมาได้โดยไม่โดนจับก็ถือเป็นผู้ชนะ แต่ถ้าเวลาหมดหรือถูกจับได้ คนเฝ้าของก็เป็นผู้ชนะ

5. วิ่งส่งของ

มาถึงเกมสุดท้าย เกมนี้จะคล้าย ๆ เกมส่งน้ำให้พระราชา ต้องใช้สมาธิและไหวพริบเพื่อส่งของไม่ให้หล่นตกพื้นนั่นเอง โดยเกมนี้เราจะเล่นกันแบบทีม ทีมไหนส่งของเสร็จก่อนก็จะเป็นผู้ชนะไปค่ะ

อุปกรณ์

 • เก้าอี้
 • ขวดโหลสำหรับใส่ลูกปิงปอง
 • ช้อน
 • ลูกปิงปอง

วิธีเล่น

มาร์กจุด 2 จุด ให้มีระยะห่างประมาณ 2-3 เมตร โดยจุดที่ 1 จะเป็นจุดเริ่มต้นส่งของ จะวางขวดโหลที่ใส่ลูกปิงปองเอาไว้ตามจำนวนคนในทีมและตั้งไว้บนเก้าอี้ ส่วนจุดที่ 2 เป็นจุดส่งของ ซึ่งจะวางขวดโหลเปล่าไว้บนเก้าอี้ กติกาการเล่น เด็ก ๆ จะต้องใช้ช้อนตักลูกปิงปองในโหล และเดินประคองไปยังจุดส่งของและใส่ลูกปิงปองในโหลเปล่า จากนั้นวิ่งนำช้อนมาส่งต่อให้เพื่อน ๆ คนต่อไปทำเหมือน ๆ กัน ทีมไหนส่งของเสร็จก่อนจะเป็นฝ่ายชนะ 

สุดท้าย กิจกรรมจัดงานวันเด็ก ใช้แค่ เก้าอี้เด็กพลาสติก ก็สนุกได้

อย่าลืมเรื่องของรางวัลให้เด็ก ๆ เพื่อเพิ่มแรงจูงใจกันนะคะ โดยไม่จำเป็นว่าจะต้องให้รางวัลแต่ผู้ที่ชนะอย่างเดียวก็ได้ อาจจะมีของรางวัลหลาย ๆ อย่าง ใครที่ชนะก็ได้รางวัลใหญ่ไป ใครที่ไม่ชนะก็ได้รางวัลเล็ก ๆ เป็นรางวัลในความพยายามให้กับเด็ก ๆ ค่ะ และถ้าคุณอยากนำเกมสนุก ๆ เหล่านี้ไปจัดกิจกรรมวันเด็ก แต่ยังไม่มีเก้าอี้ที่เหมาะสมสำหรับการเล่นเกม สามารถหาซื้อ เก้าอี้เด็กพลาสติก ได้ที่วัฒนาลัคกี้แวร์เลย เป็นเก้าอี้ทรงเตี้ยสำหรับเด็ก ๆ อย่าง เก้าอี้แพนด้า เก้าอี้แฟนซี น้ำหนักเบา แข็งแรง ให้เด็ก ๆ ทำกิจกรรมได้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

หากใครสนใจสั่งซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก สามารถขอใบเสนอราคาและคุยรายละเอียดจาก วัฒนา ลัคกี้แวร์ ได้ที่เบอร์ 099-016-7579 หรือแอดที่ LINEOA @wlthailand

ติดต่อ วัฒนา ลัคกี้แวร์ เพื่อขอใบเสนอราคา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *